Thuộc lòng 12 cách bố trí kệ trưng bày giúp tăng doanh số bán hàng

12 cách bố trí kệ trưng bày sau sẽ giúp các chủ tiệm tạp hóa không còn phải loay hoay làm thế nào để các cửa hàng khoa học và đẹp mắt.

1.Kệ trưng bày bày sản phẩm có nhu cầu cao ở vị trí đắt giá

Thế nào là một vị trí đắt giá? Vị trí đắt giá hay là vị trí “vàng” là các vị trí dễ được nhìn thấy. Thường sẽ ở phía trước ngay của hàng để các khách hàng bước vào có thể nhìn thấy ngay. Vị trí này ở ngay tầm mắt nhìn. Và ở ngay cạnh hoặc là sẽ ở phía sau quầy tính tiền.

2.Kệ trưng bày sản phẩm có liên quan cạnh nhau

Nguyên nhân của các sự sắp xếp này là bởi vì chính thói quen sử dụng hàng hóa thiết của mỗi người. Có các nhóm sản phẩm thường được sử dụng cùng với nhau.

Thuộc lòng 12 cách bố trí kệ trưng bày giúp tăng doanh số bán hàng

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giá kệ trưng bày nhật linh tại hà nội giá rẻ nhất

3.Mặt hàng nhỏ, giá thấp nên để kệ trưng bày gần quầy thanh toán

Một trong các cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ sẽ mang lại doanh thu hơn đó là bạn nên đặt mặt hàng nhỏ và giá thấp ở gần quầy thanh toán. Các mặt hàng nhỏ, dễ cầm tay với giá thành rẻ sẽ giúp các khách hàng đưa ra quyết định được mua nhanh hơn.

4.Kệ trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ theo nguyên tắc Nhập trước – Xuất trước

Chủ tiệm tạp hóa cũng có thể hiểu đơn giản nguyên tắc này chính là hàng gần hết hạn sử dụng trưng bày ở bên ngoài, hàng có hạn sử dụng xa thì trưng bày bên trong. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng tồn hàng hóa sắp hết hạn.

5.Kệ trưng bày hàng theo thương hiệu

Bên cạnh chọn mua các sản phẩm theo thói quen, đôi khi các khách hàng có xu hướng chọn các sản phẩm của cùng thương hiệu mà họ yêu thích hoặc là tin tưởng.

6.Kệ trưng bày hàng ngay ngắn, song song

Một trong các cách bố trí cửa hàng tạp hóa nhỏ thu hút chính là chủ tiệm cần sắp xếp hàng hóa ngay ngắn và được thẳng hàng; đặt tên các sản phẩm và nhãn hiệu ra bên ngoài. Đối với những kệ đối diện nhau nên để những mặt hàng song song với nhau.

7.Kệ trưng bày: Nhỏ trước, lớn sau; nhỏ ở trên, lớn ở dưới

Bố trí mặt hàng nhỏ trước, lớn sau sẽ vừa giúp cách trang trí các cửa hàng tạp hóa nhỏ trông khoa học và sẽ đẹp mắt hơn lại dễ nhìn và sẽ dễ quản lý hơn.

Thuộc lòng 12 cách bố trí kệ trưng bày giúp tăng doanh số bán hàng

>>> Xem thêm: Top 10+ mẫu giá kệ siêu thị Hoàng Mai đẹp nhất 

8.Phối hợp màu sắc khoa học là kệ trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ thông minh

Trong cùng một dòng sản phẩm hay là thương hiệu sẽ có các loại mặt hàng với màu sắc khác nhau. Bạn cũng nên đặt các màu sắc tương phản cạnh nhau để có thể dễ thu hút và giúptạo điểm nhấn.

9.Kệ trưng bày là hiển thị đúng giá sản phẩm

Trong cách trưng bày các cửa hàng tạp hóa nhỏ, các chủ tiệm cần đảm bảo hiển thị đúng giá sản phẩm. Điều này giúp các khách hàng đánh giá độ uy tín và sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

10.Kệ trưng bày: Phân bố không gian, lối đi và tầm nhìn hợp lý

Phân bố không gian các cửa hàng tạp hóa cần khoa học, nên tránh bày trí nhiều hàng ở lối ra vào. Bởi việc này cũng có thể gây “rối mắt” với các khách hàng. Chú ý lối đi gọn gàng, những mặt hàng bố trí tầm nhìn hợp lý (không quá cao hoặc là quá thấp).

11.Cách trưng bày của các cửa hàng tạp hóa diện tích hẹp với cách chọn kệ trưng bày phù hợp

Khi thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ, các bạn nên căn cứ để lựa chọn hoặc là sẽ đặt hàng loại kệ phù hợp diện tích của cửa hàng và loại sản phẩm.

12.Không để kệ trưng bày quá nhiều hàng

Khi khách hàng đi dạo một cửa hàng tạp hóa, thì họ muốn có một lối đi dễ dàng. Do cửa hàng diện tích nhỏ nên mỗi loại các bạn chỉ nên trưng bày mỗi loại là một ít. Căn cứ theo nhu cầu mua hàng mà các bạn lựa chọn hàng hóa trưng bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *