Những sai lầm thường gặp khi sắp xếp kệ hàng tạp hóa rẻ cần tránh

Cách sắp xếp và trưng bày kệ hàng tạp hóa rẻ là cả một nghệ thuật. Biết cách có thể sắp xếp hàng hóa trên kệ tạp hóa đẹp, phù hợp, doanh số bán hàng của các bạn có thể tăng cao nhờ sắp xếp hấp dẫn người mua.

Cùng học cách trưng bày kệ hàng tạp hóa rẻ đẹp và đảm bảo những  nguyên tắc sắp xếp hàng hóa trên kệ tạp hóa cùng Giá kệ Nhật Linh để tăng hiệu quả bán hàng tối đa theo hướng dẫn ở dưới đây nhé.

1.Trưng bày nhiều hàng trên kệ hàng tạp hóa rẻ nhưng không tinh tế

Chúng tôi đã từng khuyên các cửa hàng  tạp hóa nên bày ra càng nhiều các loại hàng hóa càng tốt và cũng đặc biệt nhấn mạnh về chính sự đang dạng mẫu mã, thương hiệu.

Những sai lầm thường gặp khi sắp xếp kệ hàng tạp hóa rẻ cần tránh

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán kệ sắt v lỗ tại hà nội chất lượng

Nhưng thực tế có rất nhiều cửa hàng lại nhầm lẫn ở giữa số lượng chủng loại với số lượng hàng hóa, nên họ trưng bày sản phẩm một cách ồ ạt, thường có bao nhiêu thì đem ra hết bấy nhiêu, khiến cho cửa hàng tạp hóa giống một cái kho hơn là nơi kinh doanh.

Về cơ bản, bạn cũng chỉ cần bày mỗi loại từ 3 đến khoảng 5 sản phẩm là đủ. Ngoài ra cần chú ý các  mặt hàng có tốc độ tiêu thụ nhanh như các sản phẩm lốc sữa tươi, gia vị,… thì tăng số lượng sản phẩm lên một chút, ngược lại với các sản phẩm tiêu thụ chậm.

2.Cập nhật giá sản phẩm trên kệ hàng tạp hóa rẻ chậm

Nhiều cửa hàng tạp hóa cũng không có thói quen gắn thẻ giá tiền hoặc dán tem giá lên sản phẩm, thường chỉ đến khi khách hỏi mới nói. Điều này sẽ  khiến việc bán hàng thiếu minh bạch và nếu như gặp phải khách hàng khó tính họ sẽ không quay lại lần sau.

Nhưng thà không có còn hơn việc bạn có đề giá sản phẩm nhưng bạn lại “quên” cập nhật, đặc biệt với một vài sản phẩm đang trong thời gian để điều chỉnh giá hoặc là khi giảm giá sâu. Ngoài ra, tem giá tiền không được cập nhật sẽ khiến cho bạn đang bán đắt hơn cửa hàng tạp hóa khác.

3.Kệ trưng bày kệ hàng tạp hóa rẻ thiếu sự ngăn cách

Giá kệ để trưng bày sản phẩm tạp hóa trong tiệm tạp hóa thường cũng không có nhiều ô hoặc vách ngăn, tuy nhiên các  bạn cũng cần tạo ra sự ngăn cách giữa các loại  mặt hàng với nhau.

Những sai lầm thường gặp khi sắp xếp kệ hàng tạp hóa rẻ cần tránh

>>> Xem thêm: Top 3+ mẫu kệ sắt v lỗ giá rẻ 5 tầng bán chạy nhất

Nếu để tràn lan trên kệ tạp hóa vừa dễ bị nhầm lẫn vừa làm rối mắt và khách hàng cũng khó chọn đồ hơn. Nếu bạn không có điều kiện thiết kế ô hoặc các vách ngăn cho giá kệ thì bạn nên đặt các nhóm hàng hóa cách nhau một khoảng đủ rộng (3-4cm).

4.Trưng bày kệ hàng tạp hóa rẻ không đẹp do ánh sáng không đủ

Không gian trong cửa hàng  tạp hóa thường không lớn.Tốt nhất là bạn nên dùng nhiều bóng compact công suất có ánh sang trung bình lắp đặt ở các góc trong cửa hàng. Bạn cũng nên sử dụng đèn có ánh sáng màu trắng xanh dịu mắt hoặc hơi ngả vàng, tránh các loại đèn công suất lớn vừa tốn điện vừa chói.

5.Cách sắp xếp kệ hàng tạp hóa rẻ không hợp lý

Cửa hàng tạp hóa nào cũng sẽ có ít nhất 1 tủ có kính để bày những  loại sản phẩm nhỏ như diêm, bật lửa, dao lam và kim khâu,… và thường sắm thêm các loại tủ bảo quản để đựng nước uống hoặc là các loại thực phẩm.

Tuy nhiên một số cửa hàng  khi sắp xếp các loại tủ này sẽ lại quay ngược chúng so với phía khách hàng hoặc là ở vị trí khuất khiến họ cũng khó quan sát được các vật phẩm bên trong.

Như vậy người mua cũng rất dễ bỏ qua tiệm của các bạn vì cho rằng không có thứ họ cần, thế nên tốt nhất hãy quay mặt tủ kính ra phía bên ngoài, ở vị trí dễ thấy và chỉ cần khách đi qua đường thì cũng biết bạn đang bán gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *