Kệ trung tải giá rẻ có cấu tạo như thế nào ?

Giá kệ trung tải rẻ chính là một trong các giải pháp hiệu quả trong việc lưu trữ hàng hóa cũng như là các sản phẩm có trọng tải ở mức trung bình từ 200 đến khoảng 600kg mỗi tầng. Loại kệ trung tải này được thiết kế lắp ghép với nhiều các tầng chứa hàng khác nhau. Cùng tìm hiểu về các cấu tạo kệ trung tải ở trong bài viết dưới đây.

1.Cấu tạo giá kệ trung tải rẻ gồm những bộ phận nào?

Chân của trụ kệ trung tải

Đây là một bộ phận chịu sức nặng cho cả một bộ giá kệ trung tải rẻ, được làm từ thép hộp Omega ở trên thân có đột lỗ. Vị trí các lỗ này có điểm gài những răng của thanh đỡ mâm kệ. Độ dày tùy theo các trọng lượng hàng hóa cần chứa. Thông thường đó chính là loại tôn dày từ 1.0 – 1.2mm.

Kệ trung tải giá rẻ có cấu tạo như thế nào ?

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giá kệ kho quần áo rẻ tại hà nội

Mỗi bộ kệ trung tải độc lập thường sử dụng 4 chân trụ. Bộ nối tiếp sẽ dùng 2 chân trụ và sẽ lắp nối vào bộ đứng trước.

Thanh Beam

Đây chính là thanh beam chịu tải trực tiếp từ hàng hóa ở trên dồn xuống và dàn tải trọng ra những chân trụ xuống đất. Thiết kế sao cho phù hợp với chiều dài của bộ kệ trung tải.

Thanh Beam sẽ thường có dạng hình chữ Zp để giúp tăng kết cấu chịu lực. Phía 2 đầu của chi tiết này cũng sẽ được thiết kế hệ thống răng cài sao cho vừa những lỗ đột của cột trụ, đảm bảo công việc lắp đặt chắc chắn, khỏe và nhờ đó nâng cao khả năng chịu tải. Thanh Beam đó chính là chi tiết không thể thiếu của các loại kệ trung tải chứa hàng hóa.

Có 2 loại kích thước thanh Beam thông dụng hiện nay đó là:

Thanh Beam 30 x 80 x 1.4mm dành cho kệ tải trọng 300kg

Thanh Beam 30 x 90 x 1.6mm dành cho kệ tải trọng 500kg

Độ dày của các thanh Beam sẽ căn cứ và phụ thuộc theo những mức tải trọng khác nhau mà các bạn lựa chọn phù hợp.

Sàn tôn (mâm kệ)

Là mặt sàn của các giá kệ trung tải rẻ với độ dày của tôn từ 0.6 đến khoảng 0.8mm tùy theo tải trọng, để có thể trực tiếp hàng hóa lên trên. Dưới mặt sàn có những tăng cứng để tăng khả năng chịu tải. Kích thước của sàn tôn cũng sẽ bằng đúng kích thước ruột để có thể lọt lòng để hàng hóa. Hiện nay, thì một bộ kệ trung tải thường có từ 2 đến 5 sàn tôn.

Giằng chéo và giằng ngang

Trên giá kệ trung tải rẻ sẽ có hệ thống thanh giằng chéo và các thanh giằng ngang giúp kệ trung tải thêm vững chắc hơn. Các thanh giằng đó có mặt cắt hình chữ U được lắp ở 2 bên phía hông của kệ. Các bộ phận này sẽ gắn kết phần các cột trụ lại nhờ bulong ốc vít.

Số lượng thanh giằng này sẽ căn cứ dựa trên chiều cao của chính bộ kệ, tuy nhiên chúng luôn luôn tuân thủ nguyên tắc đó chính là có 2 thanh giằng ngang trên và dưới, những thanh giằng chéo ở giữa.

Đai ốc và Bulong

Một chi tiết nhỏ thế nhưng không thể thiếu đó chính là những đai ốc và bulong. Chúng sẽ giúp liên kết những bộ phận của kệ với nhau. Vị trí liên kết giữa thanh giằng và ở chân trụ, thanh Beam và phần chân trụ chính là nơi phải dùng bulong và các ốc vít.

Kệ trung tải giá rẻ có cấu tạo như thế nào ?

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô chất lượng

2.Đặc điểm chung của các bộ phận trong cấu tạo giá kệ trung tải rẻ

– Được làm từ các vật liệu chịu tải tốt, có độ dày thiết kế phù hợp với từng mức tải trọng cũng sẽ  khác nhau.

– Đều được sơn tĩnh điện giúp chống ăn mòn, han gỉ nên chúng có tuổi thọ cao, giúp đảm bảo sử dụng trong thời gian dài.

– Tất cả những bộ phận đều được sản xuất riêng lẻ, sẽ rất thuận tiện cho việc vận chuyển và quá trình lắp đặt.

– Lắp đặt theo dạng khớp giúp cài kết hợp với bulong và đai ốc siết chặt rất chắc chắn, giúp đảm bảo an toàn khi các bạn lưu trữ hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *