Điểm danh 4 bí quyết chọn giá kệ kho hàng Nhật Linh phù hợp

Giá kệ kho hàng Nhật Linh là một trong các bộ phận thiết yếu ở trong kho chứa hàng. Lựa chọn các loại giá kệ phù hợp với các kích thước kho hàng cũng như tải trọng của mỗi một mặt hàng cụ thể sẽ gia tăng hiệu quả lưu trữ.

Tuy nhiên, ở trên thị trường có rất nhiều loại kệ với rất nhiều tính năng giống nhau. Bài viết này cũng sẽ chỉ ra phương pháp lựa chọn các loại giá kệ tối ưu cho kho hàng của các bạn, đồng thời giúp các bạn hiểu về từng công dụng riêng biệt của những loại kệ.

1.Chọn giá kệ kho hàng Nhật Linh: Dựa vào khả năng lưu trữ của chính kho hàng

Việc lựa chọn các loại kệ để hàng phụ thuộc vào chính khả năng chứa của kho, hay còn được gọi là mật độ lưu trữ của kho. Nếu kho hàng này có thể lưu trữ sản lượng lớn các hàng hóa và cần lối đi cho xe nâng thì cũng có thể sử dụng những loại kệ Selective hay kệ Drive In.

diem-danh-4-bi-quyet-chon-gia-ke-kho-hang-nhat-linh-phu-hop

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giá kệ kho quần áo rẻ tại hà nội giá rẻ nhất

Kệ Selective thường phù hợp để lưu trữ hàng hóa ở hạng trung tới hạng nặng. Đây là giải pháp dùng để lưu trữ linh hoạt hơn kệ Drive In do chúng cũng có thể chứa rất nhiều mặt hàng với nhiều kích cỡ khác nhau.

Kệ Drive In có thể lưu trữ hàng hóa nhiều hơn kệ pallet khoảng tầm 30%, tuy nhiên kệ này cũng có lối đi cho xe nâng khá hẹp và chỉ lưu trữ được các mặt hàng đồng nhất. Hai loại kệ trên cũng có thể được tiếp cận với tất cả loại xe nâng. Vì thế, nên chúng được ưu tiên lựa chọn ở rất nhiều kho hàng hạng trung và lớn.

Với các kho hàng muốn tiết kiệm được nhiều  diện tích, sàn tầng lửng cũng chính là một lựa chọn phổ biến. Các kho hàng nhỏ cũng sẽ thường tận dụng phía dưới của chỗ sàn gác lửng để làm nơi làm việc và ở phía trên thì sử dụng để dùng làm nơi lưu trữ hàng.

2.Chọn giá kệ kho hàng Nhật Linh: Dựa vào mức độ tải trọng của hàng hóa

Tải trọng hàng hóa cũng chính là yếu tố cần tính đến khi lựa chọn các loại giá kệ. Cần phải tính toán được  khối lượng hàng hóa trên mỗi kệ pallet để sử dụng kệ pallet có sức chứa phù hợp.

Nếu tải trọng của kệ palletcó sức chứa lớn hơn so với khối lượng hàng hóa  cần lưu trữ thì sẽ gây lãng phí. Ngược lại, nếu tải trọng kệ palletnhỏ hơn khối lượng hàng thì sẽ gây ra đổ hàng và gây tai nạn cho các nhân viên kho hàng.

3.Chọn giá kệ kho hàng Nhật Linh: Dựa vào nguyên lí xuất nhập hàng trong kho

Có 2 nguyên lí xuất nhập hàng viết tắt là  FIFO (nhập trước xuất trước) và từ LIFO (nhập sau xuất trước). Các kho hàng lưu trữ những mặt hàng có hạn sử dụng ngắn như là các thực phẩm thì cần chú ý tới điều này để chọn được loại kệ phù hợp.

diem-danh-4-bi-quyet-chon-gia-ke-kho-hang-nhat-linh-phu-hop

>>> Xem thêm: Top 3+ mẫu giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô tại hà nội nhiều khách hàng chọn mua nhất

Một số loại kệ đang hoạt động theo nguyên lí FIFO như loại kệ Drive In, Kệ Selective và Kệ Trôi (Flow Rack). Các kệ hoạt động theo nguyên lí có tên gọi là LIFO như kệ Push Back và Kệ Drive Through.

4.Chọn giá kệ kho hàng Nhật Linh: Dựa vào tính chất của mỗi kho hàng

Có hai loại kho hàng chính nếu bạn chia theo tính chất: Kho nhiệt độ tiêu chuẩn và loại kho đông lạnh. Với kho đông lạnh, thì mức nhiệt độ thông thường của chúng chỉ ở trong khoảng mức từ -20 độ C đến 20 độ C.

Do đó, kho lạnh sẽ thường sẽ nhỏ hơn kho tiêu chuẩn và rất cần những loại kệ tiết kiệm được lối đi. Ngoài ra, những kệ kho lạnh thường được làm bằng sắt sơn tĩnh điện sẽ có độ bền cao và chịu được nhiệt độ thấp. Một số loại giá kệ dùng cho kho lạnh phổ biến như kệ Double Deep và kệ kệ Di Động,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *