Cách chọn giá kệ hãng nặng phụ tùng ô tô phù hợp với nhu cầu

Giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô là một trong các bộ phận thiết yếu trong cuẩ một  kho chứa hàng. Lựa chọn giá kệ phù hợp với các kích thước kho hàng cũng như tải trọng của mỗi mặt hàng cụ thể sẽ giúp gia tăng hiệu quả lưu trữ.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có rất nhiều loại kệ với rất nhiều tính năng giống nhau. Bài viết này cũng sẽ chỉ ra phương pháp lựa chọn các giá kệ tối ưu cho kho hàng của các bạn, đồng thời giúp các bạn hiểu về từng công dụng riêng biệt của nhiều loại kệ.

Các phương pháp lựa chọn giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô cho kho hàng phù hợp 

1.Chọn giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô: Dựa vào mức độ lưu trữ của kho hàng

Việc lựa chọn các loại kệ để hàng phụ thuộc vào khả năng sức  chứa của kho, hay còn gọi là đó là mật độ lưu trữ của kho. Nếu kho hàng vẫn  có thể lưu trữ sản lượng lớn hàng hóa và đang cần lối đi cho xe nâng thì có thể sử dụng những loại kệ Selective hay kệ Drive In.

Cách chọn giá kệ hãng nặng phụ tùng ô tô phù hợp với nhu cầu

>>> Xem thêm: Cửa hàng uy tín bán giá kệ trung tải tại bắc từ liêm

Kệ Selective rất phù hợp để lưu trữ hàng hóa hạng trung tới loại hạng nặng. Đây là một giải pháp lưu trữ linh hoạt hơn kệ Drive In do chúng có thể chứa rất  nhiều mặt hàng với nhiều kích cỡ khác nhau.

Kệ Drive In có thể lưu trữ hàng nhiều hơn loại kệ pallet khoảng 30%, tuy nhiên loại kệ này có lối đi cho xe nâng khá hẹp và cũng chỉ lưu trữ được mặt hàng đồng nhất. Hai loại kệ ở trên có thể được tiếp cận với mọi loại xe nâng. Vì thế, chúng cũng được ưu tiên lựa chọn ở rất  nhiều kho hàng hạng trung và lớn.

Với các kho hàng đang muốn tiết kiệm diện tích, sàn tầng lửng cũng chính là một lựa chọn phổ biến. nhiều kho hàng nhỏ cũng thường tận dụng chỗ phía dưới của sàn gác lửng để dùng làm nơi làm việc, phía trên thì sử dụng dùng để làm nơi lưu trữ hàng.

2.Chọn giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô: Dựa vào mức độ tải trọng của hàng hóa

Tải trọng hàng hóa cũng là một yếu tố cần tính đến khi các bạn lựa chọn loại giá kệ. Cần phải tính toán được  khối lượng hàng hóa ở trên mỗi pallet để sử dụng kệ hạng nặng có sức chứa phù hợp.

Nếu tải trọng của kệ sẽ có sức chứa lớn hơn so với các khối lượng hàng cần lưu trữ thì sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại, nếu tải trọng kệ hàng hóa nhỏ hơn khối lượng hàng thì sẽ làm đổ hàng hóa và gây tai nạn cho các nhân viên kho hàng.

3.Chọn giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô: Dựa vào các nguyên lí xuất nhập hàng của kho

Có 2 nguyên lí xuất nhập hàng chính đó chính là FIFO (nhập trước xuất trước) và nguyên lý LIFO (nhập sau xuất trước). Các kho hàng lưu trữ những mặt hàng có hạn sử dụng ngắn như là các loại thực phẩm thì cần chú ý tới điều này để chọn các loại kệ phù hợp.

Cách chọn giá kệ hãng nặng phụ tùng ô tô phù hợp với nhu cầu

>>> Xem thêm: Những mẫu giá kệ kho quần áo rẻ tại hà nội bán chạy nhất

Một số loại kệ sẽ hoạt động theo nguyên lí FIFO như làloại kệ Drive In, Kệ Selective hay là Kệ Trôi (Flow Rack). Các kệ hoạt động theo các nguyên lí LIFO như kệ Push Back và Kệ Drive Through.

4.Chọn giá kệ hạng nặng phụ tùng ô tô: Dựa vào các tính chất của kho hàng

Có hai loại kho hàng chính nếu như chia theo tính chất: Kho nhiệt độ mức tiêu chuẩn và kho đông lạnh. Với kho đông lạnh, thì nhiệt độ thông thường của chúng thường chỉ ở trong mức từ -20 độ C đến khoảng  20 độ C.

Do đó, kho lạnh thường cũng sẽ nhỏ hơn kho tiêu chuẩn và cần những loại kệ tiết kiệm được lối đi. Ngoài ra, những kệ kho lạnh thường được làm bằng loại sắt sơn tĩnh điện có độ bền cao và có khả năng chịu được nhiệt độ thấp. Một số loại giá kệ kho lạnh thường dùng phổ biến như kệ Double Deep và kệ Di Động,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *