Bí quyết trưng bày hàng hoá đẹp cho kệ để đồ siêu thị theo chuẩn Vinmart

Đã bao giờ các bạn để ý rằng mỗi lần vào siêu thị các bạn đều mua về một đống thứ không hề có ở trong danh sách vạch ra lúc đầu hay là chưa? Chẳng phải riêng các bạn và cũng chẳng phải ngẫu nhiên, thì đó chính là một chiến lược cực kỳ khôn khéo của tất cả những người quản lý siêu thị đó. Học cách để có thể trưng bày hàng hoá đẹp cho kệ để đồ siêu thị theo chuẩn Vinmart

1.Phân khu hàng hóa trên kệ để đồ siêu thị trước khi trưng bày

Phân các loại hàng hóa thành các nhóm (quầy hàng): bánh kẹo hay là gia vị, hóa mỹ phẩm, phi thực phẩm khác hay là trà cà phê, mật, đông lạnh, gia dụng.

Bí quyết trưng bày hàng hoá đẹp cho kệ để đồ siêu thị theo chuẩn Vinmart

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giá kệ trưng bày nhật linh tại hà nội giá rẻ nhất

Các quầy hàng này sẽ được sắp xếp trên một kệ, hoặc là có một dãy kệ liền nhau, hoặc một khu vực gồm 2 dã kệ hàng xoay mặt vào nhau, giúp các khách hàng có thể kiểm soát toàn bộ quầy hàng ở trong khi chỉ cần đứng nguyên một chỗ.

2.Cách sắp xếp các quầy kệ để đồ siêu thị trong siêu thị

Xếp theo đúng thời gian sử dụng của các sản phẩm

Sắp xếp hàng hóa trên các kệ để đồ siêu thị trong siêu thị theo đúng thời gian sử dụng của các sản phẩm là cách đặt sản phẩm đã có hạn sử dụng ngắn ở gần cửa, thời gian sử dụng xa sẽ đặt sâu trong siêu thị.

Một thực tế là các hàng hóa trên kệ để đồ siêu thị  sẽ có thời gian sử dụng càng dài thì có thời hạn sử dụng càng lâu, và các hàng có thời gian khách hàng sử dụng dài thì sẽ luôn được mua có chủ đích từ trước khi họ đến siêu thị. Nhóm hàng này chủ yếu là hàng hóa mỹ phẩm hay là hàng gia dụng, hàng văn phòng phẩm hay là hàng phi thực phẩm.

Xếp theo nhu cầu: hàng mua mà có chủ đích bên trong, thì hàng ngẫu hứng bên ngoài.

Các sản phẩm trên kệ để đồ siêu thị khi mua có chủ đích là sản phẩm các khách hàng đã lên danh sách khi cần mua từ ở nhà như bột giặt, giấy vệ sinh hay là nước rửa bát, xà phòng, băng vệ sinh hay là nước mắm, gia vị…., điều này khiến các khách hàng khi bước chân vào siêu thị sẽ đi tìm những sản phẩm đó và trong quá trình đi tìm sản phẩm, các khách hàng nhìn thấy nhiều sản phẩm khác và có thể nảy sinh các nhu cầu bất chợt.

Bí quyết trưng bày hàng hoá đẹp cho kệ để đồ siêu thị theo chuẩn Vinmart

>>> Xem thêm: Chi tiết cách lắp giá kệ siêu thị chuẩn nhất

Xếp theo kích thước sản phẩm: nhóm các hàng nhỏ xếp ngoài, to xếp trong

Cách sắp xếp này sẽ thường được sử dụng để đảm bảo an ninh ở trong cửa hàng, tránh việc thất thoát các hàng có kích cỡ nhỏ nhưng lại giá trị lớn như mỹ phẩm, dao cạo râu….

Bên cạnh đó, việc xếp những nhóm hàng trên kệ để đồ siêu thị nhỏ ra ngoài và thậm chí bày lên trên quầy thu ngân khiến các khách hàng có nhiều cơ hội mua hàng ngẫu hững hơn khi họ bị thu hút bởi màu sắc, mùi thơm hay là đơn giản chỉ là do chờ thanh toán lâu quá thế nên vui tay lấy hàng.

Xếp theo tốc độ mua hàng: hàng nhanh ở ngoài và hàng chậm ở trong

Cách sắp xếp trên kệ để đồ siêu thị  này cũng chỉ có thể được thực hiện khi người chủ các siêu thị có một cái nhìn tổng quát và sâu sắc về tất cả các khách hàng. Tốc độ mua hàng của mỗi sản phẩm đôi lúc còn có cả sự phụ thuộc lớn vào địa điểm đặt sản phẩm đó do bị ảnh hưởng bởi các thói quen, văn hóa, mức thu nhập của các khu vực đặt siêu thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *