6 Nguyên tắc sắp xếp giá kệ siêu thị giúp tăng doanh số bán hàng

Hầu hết người kinh doanh sẽ đều muốn tìm cách trưng bày các hàng hóa đẹp cho siêu thị mini sao cho những  quầy hàng, kệ hàng nhìn bắt mắt và được khoa học nhất. Nếu các bạn cũng đang tìm kiếm các giải pháp này, thì hãy áp dụng ngay các nguyên tắc trưng bày sản phẩm ở trên giá kệ siêu thị trong bài viết dưới đây, thì sẽ đảm bảo doanh số của siêu thị các bạn sẽ tăng cao bất ngờ.

Bí quyết nằm ở nghệ thuật sắp xếp các sản phẩm khiến khách hàng lần lượt sẽ mắc vào “cái bẫy” mà chính họ đã giăng sẵn. Nếu các bạn đang có ý định mở siêu thị mini thì có thể tham khảo các bí quyết trưng này hàng hóa này để cho doanh số tăng nhanh nhé.

1.Khoảng cách các giá kệ siêu thị lớn hơn vai người 10cm

Đối với một siêu thị mini, thì công việc sắp xếp kệ cần khoảng cách sẽ nhỏ nhất để tận dụng xếp được số lượng các hàng tối đa. Với chiều dài mâm kệ quy chuẩn và việc 2 đầu mâm kệ cách vai các khách hàng khoảng 10cm sẽ giúp các khách hàng không có cảm giác bị các hàng hóa ép vào người thế nhưng lại thuận tiện cho việc lấy hàng cũng như có thể có được cái nhìn tổng quan về cả khu vực hàng hóa.

6 Nguyên tắc sắp xếp giá kệ siêu thị giúp tăng doanh số bán hàng

>>> Xem thêm: Giá kệ Nhật Linh địa chỉ uy tín chuyên mua bán giá kệ siêu thị

2.Không tạo đường cụt khi sắp xếp giá kệ siêu thị

Khách hàng coi công việc đi siêu thị là một trải nghiệm đi dạo, thế nên sẽ phát sinh tâm lý khó chịu khi phải đi vào các khu cụt và quay đầu đi ngược lại. Hãy hạn chế sắp giá kệ để phát sinh đường cụt nếu có thể, chính điều này cũng khiến các khách hàng sẽ đi lòng vòng ở trong siêu thị lâu hơn.

3.Giá kệ siêu thị giữa không cao quá đầu người

Kệ giữa siêu thị mini bị kê cao quá sẽ khiến các khách hàng có cảm giác bị cô lập và không kiểm soát được tổng quan tình hình. Cảm giác này sẽ khiến các khách hàng không thấy thoải mái khi họ đi lòng vòng trong siêu thị.

4.Giá kệ siêu thị không cao quá đầu

Một điều tất yếu là nếu như không phải tìm kiếm sản phẩm đúng chủ đích mua thì khách hàng cũng sẽ ít khi nhìn lên trên, thói quen này khiến nhiều sản phẩm để trên cao ít được chú ý hơn rất nhiều so với những  sản phẩm để ngang trán trở xuống. Góc nhìn đối với những sản phẩm để cao cũng cần rộng hơn nhiều so với những sản phẩm khác.

5.Giá kệ siêu thị đặt dọc theo cửa vào

Đặt kệ ngang chắn cửa khiến các khách hàng có cảm giác không an toàn khi họ bước chân vào cửa hàng. Khi đứng giữa ở một kho hàng hóa, tâm lý của các bạn sẽ thoải mái hơn khi họ luôn đảm bảo được mình không bị thất lạc ở lối ra đúng không? Và không có gì khiến cho doanh số tăng tốt hơn là một tâm lý được thoải mái khi mua hàng.

6 Nguyên tắc sắp xếp giá kệ siêu thị giúp tăng doanh số bán hàng

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín bán giá kệ siêu thị bắc từ liêm

6.Không để giá kệ siêu thị cách quãng

Sẽ thật buồn cười nếu tự nhiên chúng lại trơ ra một khung kệ hàng hóa đập chình ình vào mắt. Trừ trường hợp bất khả kháng, thì  các siêu thị luôn tìm các để các thứ đập vào mắt khách hàng là sản phẩm.

Cách trưng bày hàng hoá đẹp đó chính là siêu thị luôn sử dụng kệ đầu kệ hàng hóa để đảm bảo việc hàng hóa là những thứ được trưng ra. Bên cạnh đó, nếu như không có lý do đặc biệt và quầy kệ cần đảm bảo chạy suốt chiều dài căn phòng.

Hi vọng rằng với các chia sẻ của bài viết, các bạn đã có ít nhiều các ý tưởng thiết thực để bày trí và thiết kế và trưng bày hàng hoá dịch vụ chuẩn siêu thị hơn và sẽ nắm rõ cách trưng bày hàng hoá đẹp khiến cho các khách hàng tình nguyện “móc ví” để mua thêm rất nhiều thứ nữa. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *