10 Lưu ý cần biết khi sử dụng kệ trưng bày trong siêu thị

1.Kệ trưng bày: Tạo điểm nhấn, thu hút khách từ bên ngoài không gian

Nếu cửa hàng của các quý khách có không gian mở thì cần tận dụng tối đa các phần mặt tiền để trưng bày những sản phẩm nổi bật, các sản phẩm khuyến mãi, hay sản phẩm quà tặng để các khách dễ dàng nhìn thấy, giúp kích thích nhu cầu mua sắm.

2.Kệ trưng bày: Phân loại hàng hoá theo đặc tính, chủng loại

Sau khi đã lựa chọn được những loại giá kệ trưng bày phù hợp thì phân loại hàng hoá chính là điều quan trọng và việc cần làm khi trưng bày trên kệ. Chủ kinh doanh cũng cần nắm bắt những loại sản phẩm bán chạy, lợi nhuận cao để có thể ưu tiên trưng bày tại những vị trí dễ nhìn và diện tích bày hàng rộng rãi để các khách hàng để quan sát, lựa chọn

10 Lưu ý cần biết khi sử dụng kệ trưng bày trong siêu thị

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giá kệ trưng bày nhật linh chính hãng

3.Luôn đảm bảo sự đa dạng sản phẩm, giá kệ  trưng bày luôn đầy hàng

Chủ kinh doanh cần chú ý setup các loại hàng hoá luôn đầy đặn và đa dạng để tạo cảm giác các sản phẩm bán chạy, hàng mới về. Tránh tình trạng các kệ để kệ rỗng, kệ trống trơn hoặc lèo tèo 1 số mặt hàng làm giảm hứng thú mua sắm của các khách.

4.Kệ trưng bày sản phẩm theo cấp độ thiết yếu

Đối với những mặt hàng thiết yếu, thì các chủ kinh doanh có thể trưng bày ở sâu trong phía trong cùng hoặc ở phía cuối mỗi dãy kệ. Đây là một bí quyết kinh doanh khiến khách hàng cũng cần phải đi sâu vào trong không gian và phải quan sát tối đa những sản phẩm được trưng bày để đến được chỗ mặt hàng thiết yếu dự định mua.

5.Kệ trưng bày: Sản phẩm hot luôn ở trong tầm mắt của khách hàng

Các sản phẩm dành cho trẻ em sẽ luôn bày ở các tầng thấp hoặc là ở chỗ trung bình. Trong khi đó, các loại hàng bán chạy và đang được ưa chuộng hãy ưu tiên ở những tầng trung của kệ. Như vậy, các khách hàng luôn nhìn thấy được các loại sản phẩm cần mua.

6.Kệ trưng bày: Không thể thiếu cài giá và thông tin sản phẩm

Chi phí mua cài giá sẽ tương đối rẻ nhưng cực kỳ hữu ích với các khách hàng. Họ có thể dễ dàng biết được giá cùng những  thông tin của sản phẩm. Từ đó, sẽ giúp cho việc so sánh các sản phẩm cùng loại trở nên được dễ dàng hơn. Sẽ là một thiếu sót nếu siêu thị của các bạn không có cài giá đi cùng hàng hóa đang bày trên kệ, phần nào cũng làm mất các thiện cảm của khách hàng.

10 Lưu ý cần biết khi sử dụng kệ trưng bày trong siêu thị

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua kệ trưng bày hàng tạp hóa uy tín, giá rẻ nhất

7.Kệ trưng bày các sản phẩm nhỏ và tiện ích tại khu vực quầy thu ngân

Chủ kinh doanh cũng có thể tận dụng vị trí phía trước quầy chỗ thu ngân để đặt thêm những mẫu kệ mini. Đây đều là các sản phẩm có giá trị nhỏ, phải phù hợp với mọi đối tượng các khách hàng.

8.Kệ trưng bày tất cả các sản phẩm khuyến mại

Những sản phẩm khuyến mại sẽ luôn được ưu tiên ở các vị trí nổi bật, nhiều người qua lại, rất dễ thấy như gần lối ra vào, dọc những lối đi trong siêu thị và ở đầu gian hàng. Bên cạnh đó, thì các bạn có thể trang bị thêm những bộ kệ bày hàng khuyến mại để làm nổi bật hơn các sản phẩm.

9.Kệ trưng bày sản phẩm theo tải trọng

Làm như vậy, các khách vừa dễ dàng quan sát và có thể  lựa chọn theo nhu cầu sử dụng, vừa cảm thấy an toàn và cũng không lo đổ, rơi vỡ. Đồng thời, cách sắp xếp như vậy thì chủ kinh doanh cũng  rất dễ dàng kiểm soát hàng hoá, giúp hạn chế thất thoát mà còn bảo vệ kệ trưng bày có độ bền lâu dài hơn.

10.Kệ trưng bày: Chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm

Để các khách hàng mua phải hàng hết hạn sử dụng chính là điều tối kỵ trong kinh doanh siêu thị. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của các siêu thị. Đó là lý do mà các bạn cần phải quan tâm đến hạn sử dụng của những sản phẩm đang được bày bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *